5 kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư nhỏ “chuẩn không cần chỉnh”

Lựa chọn một mẫu Sofa phù hợp cho chung cư là vấn đề đang khiến nhiều người đau đầu, do các căn hộ chung cư thường có kích thước nhỏ, chưa kể còn phải đặt các vật dụng khác. Lựa chọn Sofa không phù hợp có thể dẫn đến… thảm hoạ nội thất ngay lập tức. Hiểu được vấn đề đó của bạn, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư “chuẩn nhất” sau đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn tìm được mẫu ghế Sofa vừa đẹp, vừa phù hợp!

Kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư vừa đẹp, vừa phù hợp cho mọi gia đình.

Kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn các giải pháp tối ưu nhất. Do các căn hộ chung cư thường có kích thước nhỏ nên chúng tôi sẽ hướng đến các cách tối ưu nhất khi lựa chọn Sofa, quan trọng là tạo nên một không gian hài hoà, vừa có thể sử dụng thoải mái, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ xung quanh. Tham khảo các kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư sau đây nào:

  • Tính toán lại diện tích nơi sẽ đặt Sofa

Kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư đầu tiên là xác định lại kích thước không gian mà ta sẽ đặt ghế Sofa, dù biết rằng bạn sẽ đặt Sofa tại phòng khách nhưng vị trí cụ thể là ở đâu? Ở trong góc hay kế bên cửa sổ? Bạn định dành ra bao nhiêu không gian cho ghế Sofa, có đặt thêm các vật dụng nào xung quanh không?

kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư

Trước hết hãy đo diện tích của vị trí sẽ đặt Sofa, từ kích thước đó ta sẽ tìm được kích thước Sofa phù hợp, nhớ trừ hao diện tích 2 bên Sofa để làm đường đi hoặc đặt các vật dụng khác nữa nhé. Nếu để Sofa vào mà vừa khít thì sẽ gặp khó khăn khi di chuyển và vệ sinh đấy.

  • Chọn các loại Sofa có thể tuỳ chỉnh

Hiện nay trên thị trường thường có cung cấp các loại Sofa có thể tháo rời một phần, đó là các loại Sofa góc thông minh với một băng ghế rời có thể ghép lại hoặc tháo rời nhanh chóng. Lựa chọn các loại Sofa này sẽ giúp ta dễ dàng điều chỉnh kích thước khi cần thiết.

Kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư là bạn có thể chọn các loại Sofa Bed gấp gọn, vừa có thể làm Sofa vừa có thể làm giường ngủ. Giải pháp này có thể giúp bạn chi phí mua riêng một chiếc giường hay Sofa đấy, nên tham khảo kỹ hơn về điều này nhé!

  • Kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư theo nhu cầu

Để tiết kiệm chi phí và không gian cho gia đình, ta cũng nên suy nghĩ đến việc lựa chọn Sofa theo nhu cầu sử dụng. Theo kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư  của chúng tôi là bạn không cần phải mua các loại ghế quá lớn mà chỉ cần chọn các loại Sofa đủ xài là được.

kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư

Nếu như gia đình bạn có từ 4 thành viên trở lên thì có thể chọn các loại Sofa băng với khoảng 3 chỗ là đủ, nếu tính đến việc có khách ghé thăm thì nên chọn Sofa góc, Sofa L. Còn nếu chỉ có từ 2 người thì chỉ cần hai ghế Sofa đơn cùng ghế đôn khi có khách nữa là dư sức rồi. Việc căn hộ có ít người ghé thăm thì ta cũng không cần phải tập trung đầu tư quá nhiều vào Sofa vì sẽ gây lãng phí.

  • Chất liệu/màu sắc giúp cải thiện không gian

Nếu căn hộ chung cư của bạn quá nhỏ, kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư là nên chọn các gam màu sáng, màu trung tính. Các màu này sẽ giúp không gian thêm sáng sủa, tạo sự thoáng mát cho không gian, tránh nhà chật mà lại chọn các gam màu tối nhé.

Chất liệu Sofa cũng là vấn đề quan trọng, trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất liệu cho Sofa như: vải nỉ, da thật, da công nghệ, vải bố, vải Silk,… Nhiều người thường nghĩ rằng không cần phải quá đầu tư về chất liệu cho ghế Sofa, nhưng không đâu nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên mua các loại ghế chất lượng nhé, vì chúng sẽ lâu hư hỏng và tránh được các chi phí sửa chữa không đáng có cho mình.

Vậy là với những kinh nghiệm chọn sofa cho chung cư mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn mẫu Sofa phù hợp cho mình rồi phải không! Chúng tôi hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được mẫu Sofa phù hợp cho mình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!