#1 Kích thước bàn học sinh có giá sách theo đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi lựa chọn bàn học cho trẻ các bậc phụ huynh thường có xu hướng quan tâm về chất liệu, mẫu mã và giá thành của sản phẩm mà thường bỏ qua việc chọn kích thước bàn học sinh có giá sách đã đúng chuẩn hay chưa. Việc này thật sự rất quan trọng, vì theo nhiều chuyên gia nghiên cứu bàn học có kích thước chuẩn sẽ giúp trẻ tránh được một số bệnh học đường, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả học tập cho trẻ. Vì thế, để giúp bạn chọn được bàn học tốt nhất cho con mình, xin mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao bạn nên chọn kích thước bàn học sinh có giá sách đúng tiêu chuẩn?

Kích thước bàn học sinh có giá sách đúng tiêu chuẩn sẽ giúp trẻ định hình được tư thế ngồi chuẩn, mang lại cảm giác thoải mái cũng như nâng cao hiệu suất học tập của trẻ trở nên hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, với kích thước bàn học tiêu chuẩn sẽ giúp con bạn hạn chế tối đa các bệnh học đường như gù lưng, cận thị, vẹo cột sống,…

mẫu bàn học sinh có giá sách bằng gỗ, Kích thước bàn học sinh có giá sách

Đây đều là những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ khi không ngồi học đúng tư thế hoặc do lựa chọn kích thước bàn học có giá sách không phù hợp với độ tuổi của trẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này mà còn tác động đến quá trình học tập cũng giảm đi không ít.

bàn học sinh có giá sách bằng gỗ giá rẻ

Chính vì thế, khi lựa chọn bàn học sinh cho con ngoài quan tâm đến chất lượng bạn cũng nên tìm hiểu về kích thước bàn học sinh có giá sách đúng tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng của con mình để giúp bé có được môi trường học tập tốt nhất nhé. Vậy kích thước bàn học sinh có giá sách đúng chuẩn cụ thể như thế nào? Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay phần tiếp theo sau đây nhé!

Kích thước bàn học sinh có giá sách đúng tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ khoa học và công nghệ, đã đưa ra các thông số về chiều cao của bàn học (tính từ mặt đất cho đến mặt bàn) phù hợp với chiều cao của trẻ cụ thể như sau:

 • Trẻ cao từ 100 – 109cm nên chọn bàn có chiều cao là 45cm
 • Trẻ cao từ 110 – 119cm nên chọn bàn có chiều cao là 48cm
 • Trẻ cao từ 120 – 129cm nên chọn bàn có chiều cao là 51cm

kinh nghiệm mua bàn học sinh có giá sách

 • Trẻ cao từ 130 – 144cm nên chọn bàn có chiều cao là 57cm
 • Trẻ cao từ 145 – 159cm nên chọn bàn có chiều cao là 63cm
 • Trẻ cao từ 160 – 175cm nên chọn bàn có chiều cao là 69cm

Đối với kích thước bàn học sinh có giá sách, bên cạnh việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn phù hợp cho trẻ, bạn nên lựa chọn phần giá sách sao cho có chiều cao vừa tầm với của trẻ và đủ để trẻ có thể sắp xếp sách vở của mình một cách thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi chọn bàn học có giá sách cho trẻ

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước bàn học sinh có giá sách đúng chuẩn bạn cũng cần chú ý một số điểm sau đây để chọn được mẫu bàn học hiệu quả nhất cho con mình.

 • Nên chọn loại bàn học và ghế rời nhau, ghế nên có thành dựa lưng để giúp trẻ có tư thế ngồi thoải mái trong lúc học
 • Phần lưng tựa của ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đừng. Chiều ngang tối thiểu của mặt bàn cho 1 người ngồi học là từ 0,4-0,5m
 • Ngoài lựa chọn kích thước bàn học có giá sách phù hợp với trẻ bạn nên chú ý đến thiết kế của bàn học cần được thiết kế các góc bo mềm mại đảm bảo an toàn cho trẻ khi dùng.
xưởng sản xuất bàn học có giá sách
Kích thước bàn học sinh có giá sách
 • Lựa chọn những mẫu bàn học có kiểu dáng phù hợp cho từng lứa tuổi. Như với trẻ mầm non nên chọn màu sắc tươi sáng để tạo cảm hứng học tập hơn cho trẻ.
 • Đối với vật liệu bàn học nên chọn loại có chân bàn chắc chắn, không bị gồ ghề và bàn phải có khả năng chống ẩm, không cong vênh và chịu lực tốt.
 • Khi mua hàng nên chọn địa chỉ cung cấp bàn học sinh có giá sách uy tín, đảm bảo chất liệu bàn an toàn 100% đối với sức khỏe trẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm:

Vừa rồi là toàn bộ những điều bạn cần biết để lựa chọn được kích thước bàn học sinh có giá sách phù hợp cho con mình. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều điều bổ ích đến cho bạn. Nếu có nhu cầu mua bàn học sinh có giá sách thì bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Nội Thất Kim Hoàn Phát hoặc liên hệ theo số Hotline: 0936.028.476 để được hỗ trợ tư vấn cách chọn mua bàn học có kích thước phù hợp cho trẻ nhé!