5 cách lựa chọn mẫu ghế sofa góc cho phòng khách siêu đẹp

Bạn đã biết cách chọn lựa mẫu ghế sofa góc phù hợp cho phòng khách của mình chưa? Sofa góc được xem là giải pháp nội thất vô cùng hoàn hảo cho nhiều không gian nội thất hiện nay. Thiết kế trẻ trung năng động, thẩm mỹ cao tuy nhiên với thiết kế đặc trưng việc lựa chọn Sofa góc phù hợp thật sự không phải là điều đơn giản. Vậy ta nên lựa chọn Sofa góc như thế nào để phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn mẫu ghế Sofa góc SIÊU ĐẸP cho phòng khách nhà bạn.

Sofa góc là mẫu Sofa được thiết kế theo hình dạng chữ L nằm ngang với một cạnh ngắn nhô ra, chính do thiết kế đặc biệt này mà khi mua sắm Sofa góc cũng phải được tính toàn cẩn thận. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua Sofa góc phù hợp nhất.

5 cách lựa chọn mẫu ghế sofa góc cho phòng khách siêu đẹp
5 cách lựa chọn mẫu ghế sofa góc cho phòng khách siêu đẹp

Tính toán vị trí sẽ đặt Sofa góc

Trước khi chọn mua mẫu ghế Sofa góc cho mình, chúng ta nên tính toán trước vị trí sẽ đặt Sofa góc trong phòng khách nhà mình. Trước hết ta có thể xác định kích thước phòng khách là bao nhiêu, vị trí ta sẽ đặt ghế, có ảnh hưởng đến lối ra vào hay các vật dụng nội thất xung quanh hay không.

Việc tính toán trước vị trí bố trí sẽ giúp ta dễ dàng tìm ra được mẫu Sofa phù hợp, ngoài ra cũng giúp ta có thể bố trí hợp lý hơn. Không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, tạo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho toàn bộ không gian.

Tìm kích thước phù hợp cho Sofa

Sau khi đã xác định được các yếu tố ở trên, tiếp theo ta có thể dựa vào đó để lựa chọn kích thước phù hợp cho mẫu ghế Sofa góc của minh. Tính toàn kích thước phù hợp cho Sofa góc, việc này còn có thể giúp ta tiết kiệm chi phí đáng kể khi mua sắm nữa đấy.

Nếu bạn không tính toàn kích thước cho mẫu ghế Sofa góc mà đã quyết định mua thì có thể sẽ gặp phải các tính trạng dở khóc, dở cười. Một là Sofa quá to gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, hai là Sofa quá nhỏ dẫn đến lọt thỏm giữa phòng khách gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Chú ý đến chất liệu của ghế

Đối với các mẫu ghế Sofa góc hiện nay trên thị trường trường thường sử dụng chất liệu rất đa dạng từ da thật, vải cao cấp, vải nỉ, vải bố,… Việc lựa chọn chất liệu còn tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của từng khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng thì nên lựa chọn chất liệu từ da thật, còn nếu mong muốn tiết kiệm có thể chọn chất liệu từ vải nỉ. Ngoài ra ta cũng nên kiểm tra chất liệu bọc ghế, đệm mút hoặc có thể ngồi thử để xem cảm giác thế nào.

Màu sắc cũng là vấn đề quan trọng

Màu sắc là yếu tố thẩm mỹ vô cùng quan trọng, mẫu ghế Sofa góc có phù hợp với không gian nhà bạn hay không có sự ảnh hưởng rất lớn bởi màu sắc. Nếu bạn ưa thích sự hiện đại có thể lựa chọn các gam màu sáng, màu trung tính.

Còn nếu ưa thích sự ấm áp có thể lựa chọn các gam màu tối cho Sofa, ngoài ra ta cũng nên chú ý đến tổng thể màu sắc trong không gian nội thất của mình. Đảm bảo màu sắc phải thật sự hài hoà với nội thất xung quanh để có tính thẩm mỹ tốt nhất nhé.

Lựa chọn theo phong cách thiết kế

Mẫu ghế Sofa góc hiện nay mang đến cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn với đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau theo từng phong cách: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…. giúp các bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Bạn có thể lựa chọn các mẫu Sofa với phong cách phù hợp hoặc phá cách với các kiểu dáng mới đều được nhé.

Với những kinh nghiệm lựa chọn mẫu ghế Sofa góc trên đây, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ quý khách hàng tìm ra được mẫu Sofa phù hợp với mình. Nào hãy xác định lại nhu cầu của bạn và bắt đầu tìm kiếm các mẫu Sofa phù hợp nhất nhé.