1.Lựa chọn ghế sofa gỗ cho phòng khách, cần chú ý những gì?

Bên cạnh các loại ghế Sofa thông dụng hiện nay, ghế sofa gỗ cũng là mẫu Sofa được khá nhiều gia đình lựa chọn cho mình. Ghế Sofa với chất liệu gỗ tự nhiên không những mang lại sự sang trọng, đẳng cấp mà đây còn là chất liệu thân thiện an toàn nên lại càng được ưa thích nhiều hơn. Để giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình các mẫu ghế Sofa chất liệu gỗ phù hợp, chúng tôi xin được chia sẻ một số lưu ý sau đây.

Ghế Sofa gỗ là gì? Chúng khác thế nào so với các loại Sofa thông thường?

Ghế Sofa gỗ là loại ghế Sofa sử dụng chất liệu gỗ 100% cho toàn bộ phần khung của mình, ghế có thể kết hợp thêm các loại đệm để tăng sự êm ái khi ngồi. Có nhiều loại gỗ có thể được sử dụng để sản xuất như: gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương hay cả gỗ công nghiệp. Chúng khác biệt so với các loại Sofa đệm thông thường có phần khung được làm từ gỗ hoặc kim loại, Sofa chất liệu gỗ thường dùng gỗ nguyên khối nhưng có thể sử dụng thêm đệm mút ở phía trên ghế ngồi.

Mua ghế Sofa gỗ, ta cần chú ý những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mua Sofa gỗ phù hợp hiện nay.

Lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp hay tự nhiên

Khi lựa chọn các loại ghế Sofa gỗ cho mình, vấn đề chất liệu là điều mà ta cần chú ý đâu tiên vì nó chính là yếu tố đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Khi mua sắm chắc chắn ta nên chọn các loại gỗ tự nhiên như: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ giáng hương,…. sẽ đảm bảo tuổi thọ sử dụng hơn các loại gỗ công nghiệp.

Chất liệu gỗ tự nhiên 100% mang đến sự bền bỉ, chắc chắn không lo bị cong vênh, mối mọt khi sử dụng, khả năng chống thấm nước, chống nhiệt, đảm bảo sự mát mẻ khi ngồi. Chính vì những lý do đó ta nên cẩn thận trong việc lựa chọn chất liệu cho ghế Sofa nhé.

Đảm bảo kích thước hợp lý

Để đảm bảo bộ ghế Sofa của mình phù hợp với không gian trong nhà, kích thước là vấn đề quan trọng mà ta cần chú ý đến. Nên chọn ghế Sofa có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách, đảm bảo không quá lớn có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt mà quá nhỏ lại tạo cảm giác mất cân xứng.

Trước hết ta nên xác định kích thước tổng thể của phòng khách, sau đó mới bắt đầu lựa chọn kích thước cho mẫu ghế Sofa gỗ của mình. Nên tính đến cả vị trí mà ta sẽ đặt ghế Sofa, tránh đặt Sofa ảnh hưởng đến hướng di chuyển trong nhà nhé.

Không nên bỏ qua phần lót nệm

Đối với các loại sofa gỗ thì chúng thường có bề mặt khá cứng, do đó việc kết hợp thêm các loại đệm mút bên trên để tạo sự êm ái là điều cần thiết. Đệm mút cần phải tạo được sự êm ái, thoải mái khi ngồi, không gây đau hay khó chịu khi ngồi lâu.

Nên chọn các loại đệm lót có màu sắc phù hợp với màu gỗ Sofa, tuỳ theo nhu cầu mà ta có thể lựa chọn chất liệu từ vải nỉ hoặc vải da cho nệm lót đều được. Ta có thể sử dụng các chất liệu da để đảm bảo sự sang trọng, độ bền cao khi sử dụng.

Kiểu dáng, thiết kế có cần thời thượng?

Mặc dù chất liệu gỗ được xem là vật liệu sang trọng nhưng để tạo sự thẩm mỹ cho phòng khách tốt hơn nữa, ta cũng nên chú ý đến kiểu dáng thiết kế của ghế Sofa. Tuỳ theo không gian phòng khách của bạn mà ta có thể chọn nhiều kiểu dáng Sofa như Sofa hình chữ U, Sofa chữ L, Sofa góc,…

Nếu bạ sở hữu một không gian phòng khách rộng rãi thì một bộ ghế Sofa gỗ hình chữ U sẽ là lựa chọn hoàn hảo, còn nếu không ta có chọn ghế Sofa gỗ hình L cũng là giải pháp hợp lý để tiết kiệm không gian cho phòng khách của mình.

Lựa chọn mẫu ghế Sofa gỗ phù hợp cho mình không phải là điều đơn giãn, với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng có thể giúp các bạn tìm ra được mẫu ghế Sofa phù hợp cho phòng khách của mình.