Chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách “chuẩn không cần chỉnh”

Chắn hẳn là việc lựa chọn kích thước ghế sofa cho phòng khách đã gây đau đầu đối với nhiều gia chủ. Đối với kiểu dáng sofa mà bạn mong muốn chưa chắc đã có kích cỡ phù hợp với phòng khách. Để giúp cho việc lựa chọn diễn ra dễ dàng hơn thì bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lưu ý kích thước ghế sofa cho phòng khách để lựa chọn phù hợp với không gian

Trước khi đi vào bài viết, chúng tôi cũng xin khẳng định rằng không có bất kỳ tiêu chuẩn cố định nào về kích thước ghế sofa cho phòng khách. Tùy vào từng loại ghế mà nhà sản xuất có thể thiết kế ra các kích thước khác nhau. Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhà xưởng thiết kế ghế sofa theo kích thước do chính mình đưa ra.

Thực tế là như vậy nhưng trên thị trường hiện nay có những kích thước ghế sofa cho phòng khách được đông đảo các nhà sản xuất áp dụng. Đó là các kích thước ghế sofa phổ biến, có mặt hầu hết các gia đình. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ dựa trên các kích thước này.

Kích thước ghế sofa đơn

Sofa đơn là loại sofa chỉ có một chỗ ngồi. Kích thước ghế sofa đơn phù hợp với không gian phòng khách có diện tích nhỏ hoặc gia đình ít người. Sản phẩm này cũng có thể phù hợp để đặt ở những không gian rộng lớn khi kết hợp cùng các loại sofa khác.

 kích thước ghế sofa cho phòng khách

Kích thước phổ biến đối với sofa đơn:

 • Chiều rộng: từ 75cm đến 85cm hoặc từ 85cm đến 110cm
 • Chiều dài: từ 38cm đến 42cm
 • Chiều cao: từ 70cm đến 75cm

Kích thước ghế sofa băng

Sofa băng hay còn gọi là sofa chữ I là loại sofa được sử dụng rộng rãi nhất từ trước đến nay. Có thể nói, sofa băng là phiên bản sofa đơn với nhiều chỗ ngồi hơn. Thông thường, loại sofa băng tiêu chuẩn có 3 chỗ ngồi. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sofa băng có kích thước lớn hơn nữa.

 kích thước ghế sofa cho phòng khách

Loại sofa này đặc biệt phù hợp với các phòng khách có kích thước trung bình. Phòng khách có diện tích nhỏ hoặc lớn cũng có thể sử dụng sofa băng nếu biết cách bày trí khéo léo. Kích thước ghế sofa cho phòng khách đối với sofa băng thường thấy thấy nhất là:

 • Chiều rộng: từ 85cm đến 90cm
 • Chiều dài: từ 220cm đến 240cm
 • Chiều cao: từ 38cm đến 42cm

Kích thước ghế sofa góc

Sofa chữ L

Sofa chữ L là loại sofa góc rất được các gia đình yêu thích. Bởi vì đây là bộ sofa tiện dụng có thể bố trí ở mọi không gian đều có thể tiết kiệm diện tích một các tối đa. Những căn nhà có phòng khách không quá rộng nhưng có nhiều thành viên thì sofa chữ L là một lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.

Kích thước thông thường của các loại sofa chữ L là:

 • Chiều rộng: từ 140cm đến 200cm
 • Chiều dài: từ 240cm đến 340cm
 • Chiều cao: từ 85cm đến 900cm

Gợi ý cho bạn: Hướng dẫn bố trí sofa phòng khách đẹp ấn tượng nên ứng dụng ngay!

Sofa chữ U

Sofa chữ U có hình dáng giống với chữ U. Sở hữu kích cỡ khá “đồ sộ”, loại sofa này chỉ thực sự phù hợp với những gia đình có phòng khách rộng lớn. Hãy cân nhắc thật kỹ về kích thước ghế sofa cho phòng khách cùng với số lượng thành viên trong gia đình trước khi đưa ra quyết định chọn ghế sofa chữ U bạn nhé!

Tham khảo kích thước ghế sofa cho phòng khách đối với sofa chữ U để xem phòng khách nhà bạn có nên đặt sản phẩm này không:

 • Chiều rộng: từ 170cm đến 290cm
 • Chiều dài: từ 170cm đến 360cm
 • Chiều cao: từ 80cm đến 100cm

Trên đây là một số kích thước ghế sofa cho phòng khách mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Có thể nói, tùy vào loại sofa sẽ phù hợp với những không gian phòng khách khác nhau. Việc bạn cần làm là xác định diện tích phòng khách cùng với nhu cầu sử dụng mà đưa ra lựa chọn hợp lý. Chúc bạn áp dụng thành công và bố trí sofa thật đẹp mắt, khoa học cho không gian phòng khách nhà mình.