Hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà siêu đẹp, siêu tiết kiệm!

Xin chào tất cả các bạn! Hôm nay Kim Hoàn Phát sẽ bật mí cho bạn các bước hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà siêu đẹp, siêu tiết kiệm. Chỉ cần một vài dụng cụ và nguyên vật liệu dễ tìm là bạn đã có thể tự tay mình tạo nên một chiếc tủ thật đẹp cho bản thân hoặc dành tặng cho vợ mình rồi đấy. Để các bạn không phải chờ đợi lâu chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện luôn nhé!

Hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà từ A-Z

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu đóng tủ:

Dụng cụ:

 • Ống đồng dài khoảng 150cm và ốc vít
 • Cưa, khoan, tua vít, thước
 • Mũi khoan 2.5cm và 0.2cm
 • Máy chà nhám gỗ
 • Bình sơn bóng gỗ

Nguyên liệu:

Trước khi đi vào phần hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà, bạn cần phải chuẩn bị những những nguyên liệu để đóng tủ sau đây:

 • 2 mảnh ván ép dùng làm 2 cạnh bên của tủ với kích thước: 2x50x180cm (dày x rộng x dài)
 • 3 mảnh ván ép dùng đậy phần trên đầu tủ, phần kệ tủ ở giữa và phần đáy tủ với kích thước chung là 2x50x90cm
 • 1 mảnh làm phần đỡ lưng tủ với kích thước 2x30x180cm

Chú ý: với nguyên liệu có kích thước như trên sẽ tạo ra được tủ đồ có kích thước là 50x80x180cm. Vì thế, nếu bạn cảm thấy chúng quá nhỏ hay quá lớn so với vị trí mà mình cần đặt tủ thì có thể dựa vào tỷ lệ này và nâng lên hoặc hạ xuống để phù hợp với không gian sống của mình.

Ngoài ra, khi làm theo hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm tủ gỗ tự nhiên hoặc tủ gỗ công nghiệp tùy theo nhu cầu và sở thích cũng như lựa chọn loại phù hợp với túi tiền của bạn nhất. Nhưng cũng nên lựa chọn loại gỗ tốt có độ bền cao để phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài nhé.

Tiến hành thực hiện

Nào giờ thì bắt tay làm theo các bước hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà dưới đây nhé:

Bước 1: Sử dụng máy chà nhám để chà nhám tất cả các tấm gỗ đã chuẩn bị, sau đó bạn có thể thoải mái sơn màu mình yêu thích lên các tấm gỗ. Với cách này bạn sẽ làm cho thanh gỗ trở nên mịn hơn, giúp sơn bám màu lâu hơn. Góp phần tạo nên vẻ đẹp cho chiếc tủ sau khi hoàn thành.

Bước 2: Thực hiện đánh dấu các vị trí cần gắn kết với các thanh gỗ để tạo hình cho một chiếc tủ. Tham khảo hình ảnh bạn sẽ dễ dàng hiểu và thực hiện theo.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn tiếp tục dùng khoan vít vào các điểm đã được đánh dấu. Đục lỗ 2 bên cạnh tủ sao cho xiên ống đồng dài qua để làm giá treo đồ.

Sau khi hoàn thành 3 bước hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà như trên về căn bản bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng chiếc tủ quần áo này rồi đấy. Sau đó hãy thử treo đồ và chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé!

Một số điều bạn cần ghi nhớ khi đóng tủ quần áo

Bên cạnh việc làm theo những hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Hãy chọn kiểu dáng của tủ phù hợp với phong cách, kiểu dáng và đặc biệt là phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.
 • Màu sắc tủ được sơn phải hài hòa với không gian nội thất, đặc biệt là màu tường. Màu gỗ tự nhiên là đẹp nhất, phù hợp cho nhiều không gian.
 • Chọn tấm gỗ chất lượng có độ chắc chắn, độ bền cao và khả năng chịu trọng lực tốt. Đặc biệt là phần kệ.
 • Khi khoan vít nhớ khoan vừa khít tạo độ chắc chắn cho tủ.

Tham khảo một số mẫu tủ quần áo đẹp

Hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà

Vừa rồi là tất tần tật các bước hướng dẫn làm tủ quần áo đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự mình tham khảo và làm theo một cách dễ dàng. Kim Hoàn Phát tin rằng chưa đầy 1 ngày bạn sẽ có ngay 1 chiếc tủ đựng quần áo đơn giản, tiện lợi cho mình. Chúc bạn thành công!