Hướng dẫn 4 cách chọn ghế Sofa Cafe siêu đẹp nên biết

Với mọi không gian quán Cafe, trà sữa hiện nay thì các loại bàn ghế Sofa Cafe không chỉ đóng vai trò để sử dụng đơn thuần. Chúng còn giúp quán của bạn thể hiện cá tính, phong cách riêng của mình giúp tạo sự thu hút và hứng thú cho khách hàng sử dụng và quay lại vào lần sau. Do đó bàn ghế quán Cafe không chỉ là thứ ‘chỉ để có’, vậy làm sao để lựa chọn được mẫu ghế phù hợp với quán của mình.

Kinh nghiệm chọn ghế Sofa Cafe “siêu đẹp, siêu chất” mà bạn nên biết.

Sofa Cafe
Sofa Cafe

Yếu tố thu hút khách hàng không chỉ đến từ chất lượng dịch vụ, đồ uống mà còn đến từ không gian, phong cách trang trí của bạn. Và bàn ghế Sofa cafe cũng đóng vai trò quan trọng trong đó, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu các cách lựa chọn ghế Cafe phù hợp cho mình nhé.

Lựa chọn ghế Sofa Cafe theo phong cách

Hiện nay mỗi một mô hình quán Cafe thì thường sẽ đi theo các phong cách khác nhau, có thể sẽ là phòng trà, Cafe hiện đại, văn phòng, Cafe cho giới trẻ, Cafe Vintage, Cafe Xưa,… Tuỳ theo từng loại phong cách mà quán theo đuổi mà ta sẽ lựa chọn ghế Sofa cafe tương xứng.

Ta cần xác định trước phong cách của quán Cafe sau đó mới lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, thiết kế của ghế sao cho phù hợp. Vấn đề này rất quan trọng vì đầu tư bàn ghế chiếm chi phí rất lớn nên cần xác định kỹ lưỡng trước khi đặt hàng nhé.

Chọn theo mục đích sử dụng hướng đến

Cũng như phong cách, một quán Cafe cần phải xác định được vai trò của mình trong việc phục vụ khách hàng, nhiều khách hàng tìm đến quán là để thư giãn, một số khác là để học tập, nói chuyện, một số khác để nghỉ trưa, ăn uống,…

Thiết kế lựa chọn bàn ghế Cafe phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay, ghế ngồi phải tạo được cảm giác thật sự thoải mái khi sử dụng. Cả về chất liệu, kiểu dáng ta cần cân nhắc thật kỹ lượng, tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng mục tiêu mà ta hướng đến.

Kích thước ghế Sofa đúng với không gian chưa?

Sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng và phong cách của quán, vấn đề ta cần chú ý tiếp theo khi chọn ghế Sofa Cafe chính là về kích thước. Bàn ghế có thể đẹp nhưng nếu chúng có kích thước không phù hợp thì khi bố trí vào quán sẽ dễ tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng, di chuyển, gây sự bí bách cho không gian.

Nên xác định diện tích của quán là bao nhiêu, số lượng khách mà quán có thể phục vụ, số lượng bàn ghế cần thiết cho quán, vị trí bàn ghế mà ta sẽ bố trí khi cần. Để đảm bảo khi bố trí không bị dư thừa hay thiếu ghế, ta cũng có thể tạo sự cân đối cho không gian của quán.

Nên lựa chọn các chất liệu nào?

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định độ bền và cả tính thẩm mỹ của bàn ghế Sofa Cafe, các loại bàn ghế hiện nay thường sử dụng nhiều chất liệu như: sắt, kim loại, gỗ, mây nhựa,… Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, mục đích mà ta có thể lựa chọn chất liệu tương ứng.

Như nếu quán của bạn hướng đến phong cách Vintage cổ điển, truyền thống có thể lựa chọn chất liệu từ gỗ tự nhiên. Hay các quán Cafe hiện đại thường sử dụng chất liệu mây nhựa để nâng cao độ bền cho sản phẩm, chất liệu còn có thể ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm nữa đấy nên cần chú ý khi chọn lựa nhé.

Với một số kinh nghiệm mua ghế Sofa Cafe trên đây, hy vọng có thể hỗ trợ quý khách hàng tìm ra được mẫu ghế siêu đẹp mắt cho quán của mình. Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế cho bàn ghế Cafe của mình ngay từ bây giờ đấy. Chúc bạn thành công.